Đang thực hiện

Cách sử dụng ấm nước siêu tốc tiết kiệm điện

Ấm nước siêu tốc là một thiết bị gia dụng quen thuộc trong mỗi gia đình. Tuy nhiên, ấm đun siêu tốc trên thị trường hiện nay không phải sản phẩm nào cũng tiết kiệm điện. 

Thông thường, các ấm nước siêu tốc thường hoạt động với một công suất lớn. Điều này khiến tiêu hao một lượng lớn điện năng. Vậy để tiết kiệm điện, khi sử dụng người dùng cần lưu ý những vấn đề gì khi đun nước.

Hướng dẫn người dùng sử dụng ấm nước siêu tốc tiết kiệm điện như thế nào?

1, Để sử dụng ấm siêu tốc tiết kiệm, người dùng cần lưu ý khi chọn mua ấm nước siêu tốc.

- Để ấm nước siêu tốc tiết kiệm điện, người sử dụng nên thường xuyên vệ sinh ấm siêu tốcTuyệt đối tránh để ấm đun siêu tốc bị bám nhiều cặn, rỉ sét. Bởi những cặn bẩn này sẽ ảnh hưởng đến sự trao đổi nhiệt gây tốn điện hơn ấm siêu tốc mới.

 
Cách sử dụng ấm nước siêu tốc tiết kiệm điện 1
 

- Chọn mua loại ấm nước siêu tốc có dung tích phù hợp với nhu cầu sử dụng. Tránh tình trạng phải  đun nước nhiều lần trong ngày, gây lãng phí điện năng.

2. Để ấm nước siêu tốc tiết kiệm điện, người dùng cần lưu ý những gì trong quá trình sử dụng.

- Trong quá trình sử dụng, người dùng không nên cho thức ăn hoặc gia vị vào trong ấm đun siêu tốc. Hãy thức hiện đúng chức năng. Ấm đun siêu tốc chỉ nên dùng để đun nước. Mặt khác, mọi mục đích khác đều khiến tuổi thọ ấm siêu tốc ngắn đi, tốn điện hơn khi hoạt động trong lần đun kế tiếp.


- Ngoài ra, tránh đun nước ở trong các phòng có máy lạnh đang hoạt động. Thậm chí, việc đặt ấm nước siêu tốc trước luồng gió của quạt máy sẽ khiến ấm nước siêu tốc lâu sôi và lãng phí nhiều điện năng.

- Đổ hết nước đi khi không còn sử dụng. Tránh việc để lại nước dư trong thời gian dài, khiến ấm nước siêu tốc bị hỏng hoặc ảnh hưởng chất lượng khi đun, dò rỉ nước.
 
Cách sử dụng ấm nước siêu tốc tiết kiệm điện 2
 

- Đậy nắp thật kín khi đun nước. Ngoài ra, người dùng không nên mở nắp nhiều lần trong khi ấm đang hoạt động. Điều này sẽ cản trở ấm hoạt động, gây tốn nhiều thời gian hơn trong việc đun sôi nước. Chưa kể đến còn tăng nguy hiểm vì bạn có thể bị bỏng khi mở nắp. 

 - Tránh sử dụng ấm siêu tốc khi tay đang ướt, đồng thời bạn không nên để đáy ấm hoặc dây điện bị ướt khi đun, tránh tình trạng gây giật điện.

 
Các tin khác