Đang thực hiện

Kinh nghiệm chọn mua nồi cơm điện giá rẻ và tốt

Chọn mua nồi cơm điện giá rẻ mà tốt luôn là vấn đề mà các bà nội trợ vân luôn quan tâm. Bởi nồi cơm điện giá rẻ và tốt không chỉ giúp bạn nấu cơm ngon, nhanh hơn, tiết kiệm năng lượng, giảm thiểu giá thành mua bán. Tuy nhiên, việc chọn mua nồi cơm điện giá rẻ sẽ trở nên khó khăn nếu như không biết rõ các đặc điểm cũng như tính năng của từng loại nồi. Vậy hãy để Daiichi bật bí cho bạn những kinh nghiệm để chọn mua một nồi cơm điện giá rẻ và tốt ra sao nhé.
 

Bật bí kinh nghiệm chọn mua nồi cơm điện giá rẻ và tốt trên thị trường hiện nay

1. Lựa chọn dung tích nồi cơm điện giá rẻ là vấn đề cần ưu tiên hàng đầu

- Khi chọn mua nồi cơm điện nhật bản hay  các dòng nồi cơm điện chính hãng, người dùng nên chọn dung tích của nồi cơm điện tương ứng với lượng gạo tối đa (trong 1 lần nấu).  Do vậy, bạn nên chọn dung tích nồi phù hợp với thành viên hoặc người ăn.

- Vấn đề thứ hai cần lưu ý là dung tích nồi được chọn phải tương ứng với dung tích bạn sử dụng thường xuyên. Gỉa sử, một nồi cơm điện thường nấu được từ 5,5 – 10 cốc (nồi  từ 1L cho đến 1,8L). Trong đó, 5 cốc gạo đủ cho 5 người ăn.


 
Kinh nghiệm chọn mua nồi cơm điện giá rẻ và tốt 2
 

2. Lựa chọn lòng nồi cơm điện giá rẻ thế nào cho hợp lý

- Ưu tiên lựa chọn những lòng nồi làm bằng chất liệu gang. Bởi những nồi bằng nhôm thường nóng nhanh nhưng toả nhiệt không đều nên cơm không chín đề như mong muốn.
- Ngoài ra, người dùng nên chọn lòng nồi có phủ lớp chống dính dày. Nhờ lớp chống dính này mà có thể dễ dàng vệ sinh. Tuy nhiên, độ bền lớp chống dính cũng khác nhau. Vì thế, bạn cần chú ý khi chọn mua nồi cơm giá rẻ, nên chọn nồi có thương hiệu từ các hãng lớn.

3. Lựa chọn chức năng nồi cơm điện giá rẻ

- Hầu hết các nồi cơm điện đơn giản, thông thường ngày này thường chỉ được trang bị một công tắc để hoạt động.
- Thêm vào đó, chỉ có một dòng nồi cơm điện tử mới có thêm chức năng như hẹn giờ, chế độ nấu nhanh, chế độ hâm nóng và nhiều chức năng khác. Do vậy, trước khi mua hãy cân nhắc xem có nên mua một chiếc nồi cơm điện nhiều tính  năng không?

 
Kinh nghiệm chọn mua nồi cơm điện giá rẻ và tốt 3

4. Các đặc điểm khác cần lưu ý khi chọn nồi cơm điện giá rẻ 

- Chú ý đến dây điện của nồi cơm , để xem dây có đủ dài để cắm được tới ổ điện.
- Khi mua nồi, phải chọn đúng nồi có điện áp phù hợp với hệ thống điện của gia đình bạn. Tốt nhất, bạn hãy xem kĩ hướng dẫn cũng như hỏi kĩ những người bán hàng để được nghe những lời tư vấn tốt nhất.
- Nên chọn nồi có tay cầm hoặc quai xách rộng, dây điện tháo rời hoặc có thể rút gọn vào trong tiện cho di chuyển.
- Lưu ý những nồi cơm điện nắp rời bằng thuỷ tinh thường dễ quan sát và kiểm tra xem cơm đã chín hơn.
- Người dùng nên  chọn nồi có lỗ thoát hơi nước lớn hoặc nắp đậy trong nhằm giúp cơm chín đều hơn và không bị nát.

5. Lựa chọn vật dụng đi kèm phù hợp với nồi cơm điện

- Nên chọn loại nồi có đi kèm các vật dụng như: xửng hấp, cốc đong gạo, muỗng lấy cơm. Ngoài ra, muỗng lấy cơm nên chọn muỗng bằng nhựa.

6. Lựa chọn nhãn hiệu phù hợp

- Hãy chọn những nhãn hiệu lớn, có tên tuổi như Daiichi, Sharp, Toshiba, Panasonic để đảm bảo chất lượng của sản phẩm.

 
Xem thêm: Dùng nồi cơm điện nhật bản làm bánh chuối như thế nào?

7. Cân nhắc giá cả

- Nếu tình hình kinh tế nhà bạn dư dả, bạn có thể lựa chọn chiếc nồi cơm điện tử thay vì nồi cơm điện thường, để tích hợp thêm nhiều tính năng khác.
- Tuy nhiên, nếu tài chính không đủ tiền để mua một chiếc nồi cơm giá rẻ của các thương hiệu lớn, uy tín sẽ tốt hơn.
Kinh nghiệm chọn mua nồi cơm điện giá rẻ và tốt 1

8. Cân nhắc khi mua hàng trên mạng

- Khi mua nồi cơm điện trên mạng, bạn nên chọn các trang web bán hàng uy tín, chất lượng như web của chính nhà sản xuất hay các trang thương mại điện tử lớn.
- Nếu có thời gian, bạn cũng nên dành thời gian để đọc các so sánh và nhận xét  giữa các loại nồi để lựa chọn sản phẩm ưng ý nhất.

 
Các tin khác