Đang thực hiện

Tại sao giá nồi cơm điện nhật đắt hơn so với mặt bằng chung?

Nồi cơm điện Nhật là sản phẩm yêu thích của nhiều bà nội trợ trong các gia đình. Nhưng các bà nội trợ thường e ngại về giá bán nồi cơm điện. Chúng ta vẫn biết rằng “tiền nào của nấy” nhưng tại sao giá nồi cơm điện nhật lại cao giá hơn so với mặt bằng chung? Hãy thử cùng tìm hiểu  lý do này với Daiichi nhé.

Nguyên nhân nào khiến giá nồi cơm điện nhật cao hơn mặt bằng chung trên thị trường

1. Nguyên nhân đầu tiên khiến giá nồi cơm điện nhật mắc bởi các thương hiệu lâu đời, uy tín

Như các bạn đã biết, yếu tố thương hiệu là một trong những nhân tố cấu thành nên giá của sản phẩm. Các thương hiệu nồi cơm điện Nhật như Sanyo, Panasonic, Zojirushi, Sharp, Daiichi… đều là những thương hiệu đã có từ lâu đời, có uy tín cao, được nhiều người tiêu dùng ở Việt Nam yêu mến và tin tưởng lựa chọn tiêu dùng.

 
Tại sao giá nồi cơm điện nhật đắt hơn so với mặt bằng chung 1

Vì vậy, để đảm bảo uy tín, độ bền và sự phát triển thương hiệu, các hãng sản xuất này luôn cố gắng nâng cao đồng thời hoàn thiện chất lượng sản phẩm để xây dựng và duy trì niềm tin của người tiêu dùng. 
Kéo theo đó, người tiêu dùng sẵn sàng chi trả một mức giá cao hơn hẳn cho niềm tin và sự hài lòng vào thương hiệu mình lựa chọn.

2. Vượt trội về chất lượng sử dụng và độ bền là nhân tố khiến người tiêu dùng sẵn sàng chi mức giá nồi cơm điện cao nhật hơn

Những nồi cơm điện nhật bản khi ra đời. Hầu hết, chúng đều được các nhà sản xuất quan tâm đến  chất liệu, tính an toàn của nó và sự thân thiện với thiên nhiên và môi trường. Chính bởi những nguyên nhân trên, giá nồi cơm điện tăng lên cao hơn hẳn so với mặt bằng chung của thị trường.

- Nồi cơm điện nhật thiết kế chất liệu lòng nồi bằng hợp kim. Chất liệu này có độ dày đủ chuẩn để hấp thụ và truyền nhiệt tốt cho cơm chín đều và ngon.

- Thêm một điểm cộng, lòng nồi cơm điện có chống dính hay không. Nhưng bề mặt lòng nồi đều có lớp bảo vệ để giúp hạn chế tình trạng  trầy xước. Lớp bảo vệ này không chỉ đảm bảo tính thẩm mỹ mà còn giúp công việc nấu ăn trở nên an toàn hơn.
 
Tại sao giá nồi cơm điện nhật đắt hơn so với mặt bằng chung 2


Xem thêm: 
Tại sao sử dụng nồi cơm điện chính hãng mà vẫn trầy xước lớp chống dính
 
- Chưa kể đến, lớp chống dính của nồi cơm điện chính hãng đến từ nhật  thuộc các thương hiệu lớn. Hoặc các thương hiệu được các tổ chức uy tín quốc tế chứng nhận an toàn cho sức khỏe người dùng và môi trường.

3. Nấu cơm ngon hơn nhờ nồi cơm điện nhật bản

- Nồi cơm điện nhật bản có chất lượng tốt hơn so với lòng nồi hợp kim. Lòng nồi có độ dày đạt chuẩn cho cơm không chỉ chín đề mà còn có khả năng giữ ấm lâu hơn.
- Cấu tạo nồi cơm điện nhật có phần vỏ nồi, nắp nồi chắc chắn, giúp gia tăng khả năng giữ ấm cho cơm. Van thoát hơi nước của những nồi cơm điện nhật bản cho lượng hơi nước phù hợp nhất và ổn định nhất trong suốt quá trình nấu giúp cơm chín ngon, đồng thời vẫn bảo toàn dinh dưỡng trong gạo.
Các tin khác