Đang thực hiện

Tại sao sử dụng nồi cơm điện chính hãng mà vẫn trầy xước lớp chống dính

Kể cả sử dụng nồi cơm điện chính hãng vẫn đủ tốt nếu như bạn không biết cách sử dụng nồi cơm điện hợp lý. Trong quá trình sử dụng nồi cơm điện chính hãng, nhiều khách hàng hay than phiền. Bởi lớp chống dính của nồi cơm điện bị trầy xước hoặc bong tróc, khiến cho cơm nấu bị khét, khó vệ sinh nồi cơm điện hơn. Bạn cũng đang gặp trường hợp này? Hay bạn muốn tránh tình huống trên. Hãy cùng Daiichi cùng đi tìm hiểu những nguyên nhân gây lên tình trạng trên nhé.

Những nguyên nhân gây trầy xước lớp chống dính ngay cả khi bạn đang sử dụng nồi cơm điện chính hãng.

1. Khi sử dụng nồi cơm điện chính hãng, bạn vo gạo trực tiếp trong nồi

Vo gạo trực tiếp trong nồi cơm điện nhanh và tiện Nhưng về lâu về dài thói quen này gây ảnh hưởng cho lớp chống dính. Trong quá trình vo, hạt gạo cọ sát vào thành nồi làm trầy xước. Vì vậy, hãy vo gạo ở ngoài rá trước khi đổ vào nồi. 

 
Tại sao sử dụng nồi cơm điện chính hãng mà vẫn trầy xước lớp chống dính 1

2. Khi sử dụng nồi cơm điện chính hãng, tránh dùng muỗng múc cơm bằng kim loại

Đừng sử dụng dụng cụ  nấu ăn bằng kim loại để xới cơm. Thay vào đó, bạn nên dùng đũa, muỗng múc cơm bằng gỗ hoặc nhựa chịu nhiệt để đảm bảo độ bền cho lớp chống dính.

 
Tại sao sử dụng nồi cơm điện chính hãng mà vẫn trầy xước lớp chống dính 2

3. Dùng nồi để ngâm chén, đĩa khi sử dụng nồi cơm điện chính hãng.

Nhiều người có thói quen dùng lòng nồi cơm để ngâm chén, đĩa, muỗng đũa cho nhanh. Tuy nhiên, chính thói quen sai lầm này là tác nhân gây bong tróc lớp chống dính ở những nồi cơm điện chính hãng. Quá trình ngâm, những vật sắc nhọn sẽ gây xước lớp chống dính.

4. Cạy lớp cơm khô là một trong những nguyên nhân gây hỏng lớp chống dính.

Khi cơm nguội khô, bám dính vào đáy nồi cơm điện nắp gài hoặc nắp rời. Đừng dùng sức để cạo bỏ hay kì cọ lớp cơm này. Hãy nên đổ nước vào nồi cơm, ngâm ước chừng 15 - 20 phút. Lúc này lớp cơm dính sẽ mềm và tự tróc ra. Bạn chỉ cần cọ nhẹ là sạch bay

 
5. Vệ sinh nồi cơm điện sai cách

Việc dùng miếng cọ nồi bằng kim loại hay chất tẩy rửa có tính ăn mòn cao khi vệ sinh nồi cơm điện. Đó là những nguyên nhân chính dễ làm lớp chống dính của nồi cơm bị tróc ra. Thay vì dùng những miền cọ bằng kim loại hãy sử dụng những miếng mút mềm cùng nước rửa chén thông thường để vệ sinh nồi cơm điện tốt hơn.

 
Tại sao sử dụng nồi cơm điện chính hãng mà vẫn trầy xước lớp chống dính 3

6. Dùng lòng nồi nấu trực tiếp trên bếp lửa trong quá trình sử dụng nồi cơm điện chính hãng

Khi bị cúp điện, nhiều người dùng thường có thói quen lấy nồi con ra nấu trực tiếp trên bếp gas hay bếp điện. Đây là sai lầm cực kì nghiêm trọng. Bởi nhiệt độ quá cao khiến làm hư lớp chống dính, thậm chí là biến dạng nồi cơm.

 
Tại sao sử dụng nồi cơm điện chính hãng mà vẫn trầy xước lớp chống dính 4

Xem thêm: Tổng hợp những cách sử dụng nồi cơm điện hiệu quả nhất?

Bất kể nồi cơm điện nhật bản hay nồi cơm điện chính hãng, nếu bạn mắc phải những nguyên nhân đều sẽ làm giảm tuổi thọ của tivi, bong tróc lớp chống dính. Vì vậy, hãy sử dụng nồi cơm điện đúng cách nhất để tăng tuổi thọ cho nồi cơm điện nhé.
Các tin khác